[VIDEO RECAP] 30 NGÀY THỰC HÀNH TỈNH THỨC TRONG SỰ NGHIỆP

Sinh Hoạt Cộng đồng Mcv (2)
Bắt đầu: 01/05/2022
Kết thúc: 30/06/2022
Time: 05:30
NĂNG LƯỢNG TỈNH THỨC TRONG SỰ NGHIỆP là chương trình thực tập đặc biệt chào mừng Tuần lễ Khai vấn Quốc tế (International Coaching Week) dành cho cộng đồng Phát triển Nghề trong tỉnh thức – Mindful Career Vietnam đã được thực hiện từ ngày 01/05 – 30/05/2022. 🌳 🌹 🌺
Đó là một hành trình chậm rãi, chúng tôi đi cùng nhau, nhẹ nhàng, kiên nhẫn lắng nghe nhau. Từng khoảnh khắc trôi qua, chúng tôi hiểu đó là một món quà quý giá, trước hết dành cho chính bản thân mình, sau nữa là dành cho những người chúng tôi yêu thương nhất.
🌹 Chúng tôi HIỂU:
Cuộc sống không phải là sự tranh đấu giữa “work-life balance”, mà nó bao gồm rất nhiều yếu tố. Trong cuộc sống có sự nghiệp, có gia đình, có đời sống sức khoẻ tinh thần – tâm linh, có cống hiến cho cộng đồng – xã hội…
🌹 Chúng tôi TIN:
Công việc – sự nghiệp chiếm giữ một phần lớn và quan trọng trong toàn bộ bức tranh đời người. Một di sản sự nghiệp có ý nghĩa đem lại đời sống tươi đẹp, tác động mạnh mẽ đến những mảng miếng khác của cuộc sống. Thậm chí, gầy dựng nền tảng giá trị, niềm tin và thế giới quan cho cả một cuộc đời.
🌹 Chúng tôi CHUYỂN HOÁ:
Từ những hành động nhỏ xíu mỗi ngày…. Thức dậy lúc 5g30, và tặng cho chính mình một món quà vô giá…
🌵 Hành trình học hỏi và phát triển bản thân đặt chúng ta trước nhiều thử thách. Bạn tự hỏi điều gì đang cản trở hành trình học tập trọn đời và phát triển bản thân?
❓Ta bị phân tán bởi quá nhiều mục tiêu, mơ hồ trước những lựa chọn;
❓Ta chưa thực sự rõ ràng về điều mình muốn và cái mình đang có;
❓Ta bị rời rạc bởi thường xuyên bị cuốn vào thói quen đa nhiệm (multi-task);
❓Ta chất chứa nhiều mâu thuẫn, với đầy nỗi sợ bên trong, không dám vượt qua vùng an toàn…
❓Ta khao khát “làm mới” chính mình mà không biết bắt đầu từ đâu…
🌼 🌻 Cuộc sống đòi hỏi mỗi người khả năng khai mở, đào xới chiều sâu tâm thức cộng hưởng cùng sự nhạy bén với nhịp độ của môi trường sống, thị trường lao động. Việc thực tập để biết ơn từ trong sâu thẳm những người mình cần gặp, những khó khăn mình phải trải qua, những gian nan buộc mình đối diện; trân quý những phút giây thăng hoa; cảm tạ những yêu thương đong đầy… giúp ta đón nhận những hoang mang cần có trên chặng đường xây dựng và phát triển sự nghiệp bền vững đến từ nội lực bên trong.
🌞 Ứng dụng của Mindfulness giúp chúng ta hướng đến sự tỉnh thức, chú tâm và hiện diện vào bất kỳ công việc gì theo tinh thần “mindful”. Tạo ra sự sáng suốt trong việc lựa chọn hướng đi, tận hưởng hạnh phúc của phút giây hiện tại trên hành trình nhiều giai đoạn.
❤️❤️❤️ 30 ngày thực hành là 30 ngày tập nhìn sâu vào những cản trở bên trong. Tập tự hỏi mình và tự xác định hành động có chủ đích của bản thân, đặt từng viên gạch nhỏ, tận hưởng từng bước tí xíu về phía tương lai.
❤️❤️❤️ 30 ngày là 30 câu hỏi được chọn lọc trong 100 câu hỏi đã được Thiền Sư Thích Nhất Hạnh trả lời. Ở đó, có góc nhìn của mỗi người, câu chuyện – giá trị – bài học của mỗi người và thiết lập hành động có chủ đích cho mỗi chúng ta.
Chương trình đã giúp người tham gia khám phá một cách sâu sắc những trải nghiệm của mình một cách trọn vẹn, yêu thương đong đầy.
Mindful Career Vietnam tin rằng “hạnh phúc không thể có được trong bối cảnh luôn luôn êm đềm mà chỉ đến với những người có khả năng tự phục hồi tốt”.
_______//_______

Mời các bạn xem video tổng kết chương trình tạị đây.

Danh mục: