Sân chơi gia đình trải nghiệm “GẮN KẾT YÊU THƯƠNG”

Ngày: 29/05/2022
? Ngày 29/05/2022, hơn 70 gia đình đã cùng tham gia vui chơi trong chương trình Gắn Kết Yêu Thương tại Vườn Minh Trân, Trường Doanh Thương Trí Dũng.
 
Đây là Chương trình được phối hợp thực hiện bởi 4 đơn vị:
1️⃣ Vườn ươm Giấc mơ Việt Nam (Trường Doanh Thương Trí Dũng);
2️⃣ Đội Thiên Mã, TO-Prudential Phú Nhuận;
3️⃣ Công Ty TNHH Tư Vấn, Dịch Vụ, Hỗ Trợ Giáo Dục Góc Cho Con;
4️⃣ Công Ty Khai vấn và Đào tạo Mindful Career Vietnam.
??☘️ Với mong muốn đem lại trải nghiệm mộc mạc, thuần khiết trong không gian xanh mát, làm tiền đề cho các hoạt động gắn kết giữa các thành viên gia đình, BTC chương trình đã thiết kế 2 phần:
? Phần 1: Khu vui chơi dân gian
 
Thông qua các trò chơi khép kín mang tính thử thách, kích hoạt sự sáng tạo, tính kiên nhẫn, lòng can đảm, sự khéo léo, tính kỷ luật, tinh thần phối hợp đồng đội…. các bạn nhỏ nhiều độ tuổi khác nhau được trải nghiệm cảm giác vui chơi tự do, được là chính mình, được cười đùa thoả thích với cha mẹ, bạn bè…
 
Đây cũng còn là dự án nho nhỏ cho gần 10 bạn tuổi teen từ 16-23 tuổi được tham gia vào Ban Điều Phối sân chơi trong vai trò học hỏi, làm việc nhóm, điều phối trạm, hỗ trợ các em nhỏ tham gia hoạt động, phụ trách hình ảnh, truyền thông… Những dự án bé xinh này giúp các bạn dần khám phá khả năng bản thân, dịch chuyển ra khỏi vùng an toàn và tự tin hơn trên con đường quan sát, lựa chọn đâu là điều có ý nghĩa với mình, đâu là công việc mà mình có cảm giác kết nối.
 
? Phần 2: Hội thảo Nuôi dưỡng gắn kết trong gia đình hiện đại
 
Quý cha mẹ được truyền cảm hứng sâu sắc bởi các câu chuyện rất đời, rất “chạm” của 3 diễn giả:
✅ Tiến sĩ Nguyễn Trí Dũng, Sáng lập Trường Doanh Thương Trí Dũng;
✅ Chị Nguyễn Thị Mỹ Hiệp, Giám đốc Văn phòng Đại Lý Đội Thiên Mã, TO-Prudential Phú Nhuận;
✅ ThS Nguyễn Thanh Nga, Giám đốc chuyên môn Công ty Khai vấn và Đào tạo Mindful Career Vietnam.
 
? Những băn khoăn, trăn trở trên con đường đồng hành, đồng kiến tạo tương lai cùng con cái được mở ra đầy xúc động.
 
? Bằng trải nghiệm dày dạn của một trí thức hưởng thụ nền giáo dục – văn hoá Nhật Bản trong hơn 50 năm, đồng thời là chuyên viên phát triển kinh tế của Liên Hiệp Quốc UNCRD, người mở trường tư thục đầu tiên năm 1988 chuyên đào tạo về kinh tế, quản trị kinh doanh thương mại tại Việt Nam, Chủ tịch sáng lập Hiệp hội doanh nghiệp Việt kiều, Chủ tịch Javinet chương trình hợp tác Việt – Nhật; Tiến Sĩ Nguyễn Trí Dũng chia sẻ giấc mơ ươm mầm tài năng bắt đầu từ tuổi ấu thơ. Ông nhấn mạnh, một đứa trẻ học tốt nhất khi chúng được đắm mình vào thiên nhiên, được tự do trải nghiệm các hoạt động vui chơi và học từ quan sát tấm gương của cha mẹ.
 
?Chương trình khép lại còn nhiều tiếc nuối. Cha mẹ mong muốn được lắng nghe nhiều hơn nữa các kiến thức, công cụ thực tế và cả việc chia sẻ những trải nghiệm đồng hành, đồng kiến tạo tương lai cùng con.
 
Xin chân thành cám ơn các gia đình đã có mặt cho nhau.
Hẹn gặp lại quý gia đình trong các chương trình sau.
 

Xem video chương trình tại đây: