Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp cho con – Đừng bắt đầu khi quá muộn”

Bắt đầu: 08/01/2018
Kết thúc: 09/01/2018

Cái đích đến của mỗi người là tìm kiếm được một công việc phù hợp, có thể sống bằng cả đam mê, hạnh phúc với công việc đó; hơn hết là sống trọn vẹn với nghề, nuôi sống được bản thân, gia đình. Vì vậy, dù là một đề tài không còn mới nữa, “Định hướng nghề nghiệp cho con” vẫn luôn có sức hút và tập trung nhiều sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh.

Chiều ngày 7/1/2018, Tổ chức giáo dục IvyPrep Education đã tổ chức Buổi hội thảo với tinh thần là cầu nối giữa phụ huynh và các em học sinh với các chuyên gia trong lĩnh vực định hướng nghề nghiệp, khai phá tính cách của trẻ từ đó có lựa chọn nghề phụ hợp với trẻ. Tham gia chương trình là hai diễn giả: Thạc sĩ  Dương Trần Minh Đoàn – Hiệu trưởng American Polytechnic College và Thạc sĩ Nguyễn Thanh Nga – Chuyên gia Tư vấn hướng nghiệp. Buổi Hội thảo đã thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 60 khách mời là các phụ huynh và các em học sinh.

Là một hiệu trưởng trường cao đẳng Việt Mỹ, là nơi sẽ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho thị trường lao động Việt Nam và hướng tới thị trường Mỹ, cùng với nhiều năm kinh nghiệm du học và làm việc cho các công ty nước ngoài, Thạc Sỹ Dương Trần Minh Đoàn, đã đưa ra những giá trị cốt lõi của việc du học có hiệu quả tại đất nước cờ hoa – Hoa Kì. Đồng thời thầy cũng truyền đạt cảm hứng và tinh thần làm việc tại đất nước này. Kết hợp với buổi chia sẻ của Thạc Sỹ Nguyễn Thanh Nga, Cô cũng đưa ra phương pháp phát hiện tính cách của trẻ từ lý thuyết Holland, và định hình và phát triển tính cách của trẻ để có thể sớm tìm được nghề nghiệp phù hợp với các em trong tương lai.

Tại buổi hội thảo, các diễn giả đã đưa ra những lời khuyên cho các em học sinh và các phụ huynh trong việc xác định công việc phù hợp với trẻ. Để có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp với bản thân, các em cần phải có nhiều thông tin về công việc đó, cùng với đó là khám phá bản thân, những tính cách cụ thể liệu có phù hợp với lĩnh vực ngành nghề đó không, để rồi rèn luyện kiến thức và kỹ năng cho ngành nghề đã chọn. Chia sẻ tại buổi hội thảo Cô Thanh Nga cũng xác định rằng: “Việc tìm kiếm và khám phá tính cách của trẻ là vô cùng quan trọng, vì mỗi tính cách sẽ có những lựa chọn công việc khác nhau và góp phần vào sự thành công sau này… Vai trò của phụ huynh là chỗ dựa nền tảng cho sự phát triển của trẻ, trở thành người đồng hành, dìu dắt các em trên con đường phát triển sự nghiệp đó.”

Cô Võ Ngọc Vân – Giám đốc IvyPrep Nguyễn Thị Thập chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình tư vấn xây dựng lộ trình cho các học viên

Sau những chia sẻ của các chuyên gia, tại buổi hội thảo cũng nhận được nhiều câu hỏi thắc mắc về tâm lý của trẻ cùng với sự phát triển tính các của các em trong quá trình khôn lớn, nghề nghiệp nào phụ hợp với những tính cách của trẻ. Nhận được những thắc mắc, các chuyên gia cũng trả lời toàn bộ câu hỏi, giải đáp những vướn mắc của quý phụ huynh và hướng đến những điều tích cực trong việc định hướng nghề cho trẻ.

Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp cho trẻ – Đừng bắt đầu khi quá muộn” nằm trong chuỗi các hoạt động về hội thảo định hướng nghề nghiệp và xây dựng lộ trình du học Mỹ do IvyPrep Education tổ chức.